Nội Thất Như Ý

Gọi cho chúng tôi
Làm việc 8h am - 5h pm
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
 • Sản phẩm Chính hãng
 • Giao hàng Tận nơi
 • Cam kết Giá tốt nhất
 • Miễn phí Bảo hành
 • Tư vấn Miễn phí

Việt Nam xây dựng bảo tàng có giá 520 triệu USD?

05/09/2018 1190 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Bảo tàng Lịch sử quốc gia, bảo tàng lớn nhất ở Việt Nam, có tổng vốn đầu tư lên đến 11,277 tỷ đồng, không bao gồm chi phí thiết kế bên trong bảo tàng và vật trưng bày.

Trang web của chính phủ đã báo cáo rằng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao cho Bộ Xây dựng làm việc với Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Bộ Tài chính để thực hiện một kế hoạch đầu tư trong việc xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Việc này sẽ giúp bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử - văn hóa của Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và học tập.

Theo lộ trình, công việc sẽ được xây dựng từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 5 năm 2016, tại khu đô thị mới Hồ Tây, Hà Nội, trên diện tích gần 10 ha.

Dự án bao gồm bốn phần: tòa nhà chính, tượng đài tưởng niệm của những người nổi tiếng; khu vực triển lãm ngoài trời; và các hạng mục kỹ thuật phụ trợ.

Đặc biệt, tòa nhà chính sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 20.000m2, với một tầng hầm và sáu tầng lầu, bao gồm các nhà kho hiện vật; trung tâm bảo quản và phục chế; hội trường, phòng hội thảo, phòng studio phục vụ nghiên cứu, học tập...

Bộ Xây dựng được giao làm chủ đầu tư. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ quản lý và chủ đầu tư của các dự án thành phần (bao gồm cả các chi tiết và vật trưng bày).

Nhiều người cho rằng chi phí đầu tư vào bảo tàng này là quá lớn, khoản tiền đó đủ để xây dựng nhiều công trình công cộng khác. Các Viện Bảo Tàng đã có sẵn trong hầu hết các tỉnh và có rất nhiều các bảo tàng ở các thành phố và hầu hết trong số đó đều hoạt động không hiệu quả.

Họ trích dẫn Bảo tàng Hà Nội là một ví dụ. Bảo tàng này được khánh thành vào năm 2010 để chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trị giá hơn 2 nghìn tỷ đồng, bảo tàng này không có nhiều du khách viếng thăm và việc đó khiến bảo tàng bị giảm giá trị.

Nhiều người lo lắng rằng với khoản nợ công lớn, nếu Việt Nam tiếp tục xây dựng các công trình lớn như vậy, ngân sách sẽ gặp nhiều rắc rối.

1 $ = 21.500 đồng

Bài viết cùng chuyên mục
 • Màu sơn tường có thể ảnh hưởng đến cảm xúc chúng ta

  Khoa học chứng minh rằng màu sơn tường có thể ảnh hưởng đến cảm xúc chúng ta.
 • Tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu sắp hoàn thành

  Tòa nhà cao nhất châu Âu sắp sửa hoàn thành. Nằm trên một khu phức hợp bờ sông mới tại St Petersburg, Nga, tòa tháp của Trung tâm Lakhta có độ cao 462 mét (1.516 feet), là tòa nhà "siêu cao" đầu tiên của thành phố ( tòa nah2 cao trên 300 mét).
 • Kiến trúc - Vươn tới bầu trời

  Kiến trúc chính là môn nghệ thuật và là môn khoa học của thiết kế các tòa nhà và cấu trúc. Một tòa nhà phản ánh những thành tựu khoa học và công nghệ của thời đại cũng như những ý tưởng và nguyện vọng của nhà thiết kế và khách hàng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các tòa nhà riêng lẻ thường gây ra những tranh cãi.
 • Trồng trọt trên những toà nhà chọc trời

  Đến năm 2050, sẽ có gần 80% dân số toàn cầu sống ở các trung tâm thành thị. Theo một đánh giá thận trọng nhất về xu hướng nhân khẩu học hiện nay, dân số sẽ tăng thêm ba tỉ người vào năm 2050. Để có thể gieo trồng đủ lượng lương thực cho số người này áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp truyền thống như hiện tại, ước tính cần có thêm 109 héc ta đất (bằng khoảng 20% diện tích Brazil).
 • Một nhà hàng dưới nước sắp ra mắt ở châu Âu

  Một nhà hàng dưới nước sắp ra mắt ở châu Âu vào mùa xuân tới, và những bức ảnh của nó khiến người ta phát cuồng
 • Kiến trúc độc đáo: tòa nhà Trung tâm Pompidou

  Trải qua hơn ba thập kỷ từ khi nó được xây dựng, tòa nhà Trung tâm Popidou ở Paris vẫn chứng minh được giá trị thẩm mỹ kiến trúc của nó để trở thành một trong những tòa nhà nổi bậc trong thế kỷ 20.
Top